Tìm hiểu về vách ngăn lửng và ứng dụng trong không gian văn phòng

Tìm hiểu về vách ngăn lửng và ứng dụng trong không gian văn phòng

Nhu cầu có sự tập trung, không gian độc lập khi làm việc là một trong những nhu cầu, cách quản lý nhân viên hiệu quả trong các văn phòng hiện đại ngày nay. Không những thế việc phân cách nhân viên bằng vách ngăn còn giúp cho không gian trở nên thông thoáng, tính thẩm mỹ cao cũng như mang lại sự thuận lợi cho nhân viên. Để đảm bảo được sự thoải mái, tính riêng tư người ta thường lựa chọn vách ngăn lửng cho không gian. Vai trò của vách ngăn này như thế nào? Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:

Tìm hiểu về vách ngăn lửng và ứng dụng trong không gian văn phòng

Tác dụng của vách ngăn lửng cho các vị trí không gian

Vách ngăn lửng mang lại những ưu điểm vượt trội so với tường ngăn. Tường gạch là một trong những không gian không thể di chuyển, đó là 1 vật kín mít, bạn sẽ cảm thất chật chọi và cứng nhắc nhiều hơn là ưng ý, thậm chí trong nhiều trường hợp chúng còn phá vỡ tổng thể kiến trúc ảnh hưởng đến thẩm mỹ và kém linh hoạt.

Vách ngăn lửng nhẹ, gọn, dễ dàng di chuyển không gian. Chính vì thế nó tạo nên sự thông thoáng và hợp thẩm mỹ, hơn nữa lại hài hòa với kiến trúc. Riêng về phương diện thẩm mỹ, vách ngăn còn mang lại nhiều bất ngờ thú vị, bởi vách lửng có nhiều kiểu dáng, chủng loại.

Kiểu dáng của vách ngăn lửng

Vách ngăn lửng có nhiều loại, nhiều kiểu dáng để khách hàng lựa chọn như: vách nỉ, vách gỗ với tấm compact HPL, sự kết hợp của nỉ – gỗ, gỗ – kính, nỉ – kính… cũng tạo ra một sự khác biệt.

Tùy vào nhu cầu của từng văn phòng mà lựa chọn vật liệu, kích thước phù hợp nhất, có thể mua sẵn bên ngoài thị trường hoặc nếu kỹ tính hơn một chút thì bạn có thể thuê thiết kế vì chi phí cho chúng không quá lớn mà lại có tấm vách ngăn đẹp mắt, hài hòa với cách bài trí trong nhà. Chất liệu cũng hoàn toàn phong phú từ tre, gỗ, mấy đến nhựa, thạch cao với nhiều chi tiết từ đơn giản đến rườm rà, hiện đại.

Vị trí đặt vách ngăn lửng trong không gian

Đối với văn phòng công ty, vách ngăn thường được đặt ngay tại khu bàn làm việc tập trung của nhiều nhân viên để phân chia không gian và vị trí làm việc.

Trong nội thất gia đình vị trí của vách ngăn thường là giữa khu vực phòng khách và bếp ăn, phòng ngủ và góc làm việc hoặc các không gian khác như phòng thờ, phòng đọc sách, sinh hoạt chung…

Tùy vào nhu cầu sử dụng để có thể lựa chọn được loại vách ngăn lửng, vị trí đặt cũng như sử dụng một cách hiệu quả nhất. Để có những tư vấn chi tiết về vách ngăn, vách ngăn vệ sinh giá rẻ tham khảo những thông tin khác của công ty CP Hợp tác Thế hệ mới với những giải thích chi tiết nhất.