4 Điều không thể bỏ qua khi thiết kế nhà cho người mệnh Thổ

4-dieu-khong-the-bo-qua-khi-thiet-ke-nha-cho-nguoi-menh-tho

Thuyết ngũ hành phân tích rằng con người tồn tại và bị ảnh hưởng, chi phối bởi 5 yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tuân thủ theo các nguyên tắc phong thủy về ngũ hành sẽ giúp tài vận, sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt nhất. Cùng công ty Cp Hợp tác Thế hệ mới (cung cấp các loại vách vệ sinh compact) tìm hiểu ngay về thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ.

4-dieu-khong-the-bo-qua-khi-thiet-ke-nha-cho-nguoi-menh-tho

Lựa chọn màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

  • Thổ tượng trưng cho đất, vì vậy người mệnh Thổ phù hợp nhất với các màu nâu đất, màu bản mệnh. Bạn có thể lựa chọn màu nâu đất này làm màu chủ đạo cho không gian nhà, làm màu nhấn hoặc màu nền đều mang đến vẻ đẹp thanh thoát, hiện đại đầy tinh tế cho không gian.
  • Các màu khác tương tự màu nâu đất, mang tính trung hòa và tốt cho người mệnh thổ như vàng nhạt, vàng cam, vàng chanh, vàng đất, màu nâu, xám, đồng, xanh nhạt để trang trí cho căn phòng thêm trẻ trung, sinh động. Những gam màu này tạo nên những điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng. Chọn lựa màu sắc vách ngăn di động, vách ngăn vệ sinh chịu nước phù hợp với màu của người vận mệnh.
  • Không chỉ chú ý đến không gian, cần chú ý đến các vật dụng để mua những vật dụng có màu sắc phù hợp, hài hòa không gian và mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình.
  • Hỏa sinh Thổ, vì vậy những gam màu đỏ, vàng cam, hồng, hồng tím… cũng thích hợp với gian phòng của người mệnh Thổ.
    Cũng cần chú ý rằng Mộc khắc Thổ nên cần hạn chế các gam màu Mộc như xanh lam, xanh lá cây trong việc trang trí nhà cho gia chủ mệnh Thổ.

Lựa chọn hướng nhà phù hợp với người mệnh Thổ

4-dieu-khong-the-bo-qua-khi-thiet-ke-nha-cho-nguoi-menh-tho

Mệnh Thổ mang những đức tính như vững chắc, kiên nhẫn và chịu khó. Người mệnh Thổ nếu gặp những điều may mắn sẽ mang lại sự phát triển tốt nhất. Vì vậy cần chú ý đến hướng nhà phong thủy. Nếu ngôi nhà của người mệnh Thổ có hướng chính là Đông Bắc và Tây Nam sẽ tạo nên sự giàu có, bình an cho tất cả mọi người sống trong nhà.

Các hướng của người mệnh Hỏa cũng có thể phù hợp với người mệnh Thổ như hướng Nam hoặc các hướng thuộc mệnh Thổ như Tây Nam, Đông Bắc để tạo nên sự hài hòa, cân bằng khí cho nhà của người mệnh Thổ.

 

Lựa chọn các loại chất liệu trang trí cho người mệnh Thổ

  • Lựa chọn đồ đạc cho ngôi nhà của người mệnh Thổ nên hướng về các đồ vật các đồ vật, nội thất có nguồn gốc từ đất, gốm sứ, gạch ngói…
  • Bên cạnh đó các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch theo phong thủy cũng là đồ dùng thuộc Thổ, phù hợp với cuộc sống và mang lại phong thủy tốt cho người mệnh Thổ.
  • Người mệnh Thổ cũng có thể dùng các đồ dùng kim khí trong nhà, hạn chế các vật liệu bằng gỗ.

Lựa chọn nội thất và vật dụng trang trí

Người mệnh Thổ nên tránh trồng những cây có tán rộng, um xùm trong nhà. Thay vào đó cỏ thể sử dụng các loại cây nhỏ để tạo sự thoải mái cho không gian như đồng tiền, vạn lộc, uyên thảo… Khi trưng bày cây trong nhà nhớ trồng trong những chậu bằng sứ để mang lại những may mắn cho người mệnh Thổ, hóa giải sát khí. Chú ý đến các đồ nội thất trang trí phù hợp với người mệnh Thổ.

Trên đây là một số lưu ý về việc thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ. Tham khảo thêm các bài viết khác về vachngannhavesinh để có cách bố trí nội thất phù hợp cho các không gian trong gia đình.