3 Điều cần lưu ý khi thiết kế nhà ở cho người mệnh Mộc

3-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o-cho-nguoi-menh-moc

Thiết kế nhà ở theo phong thủy là một trong những vấn đề quan trọng và cần đặc biệt chú ý. Nhà ở ở và đồ đạc hợp phong thủy sẽ mang đến những may mắn về tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình. Ngược lại, việc thiết kế nhà ở không theo phong thủy sẽ dẫn đến những điều không may, ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Với bài viết này, cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết kế nhà ở cho người mệnh Mộc.

3-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o-cho-nguoi-menh-moc

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nhà ở

 • Cũng dựa vào thuyết Ngũ hành liên quan đến bố trí, thiết kế nhà ở dựa vào yếu tố tương sinh và tương khắc để lựa chọn màu sắc phù hợp cho ngôi nhà như màu tấm compact HPL
 • Nhà có gia chủ là người mệnh Mộc nên chọn màu của chính bản mệnh như xanh lam, xanh lá, nâu, vàng nhạt.
  Những gam màu này cũng khá dễ dàng trong việc làm đẹp cho không gian.
 • Với màu xanh lá hoặc nâu thì bạn nên chọn cho nội thất hay những vật dụng chính của căn phòng. Những gam màu nhạt hơn như xanh lam hay vàng nhạt thì có thể linh hoạt hơn và dễ hơn trong việc trang trí.
 • Màu xanh lá là gam màu được khuyến khích làm đẹp cho những gian phòng chính bởi nó là gam màu tốt cho người mệnh Mộc.
 • Bên cạnh màu của bản mệnh, gia chủ mệnh Mộc có thể chọn màu của Thủy như màu đen, xanh biển, màu nâu socola, xanh lơ, cà phê để làm đẹp cho không gian sống của người mệnh Mộc. Bởi Thủy sinh Mộc nên điều này sẽ giúp mang lại những điều tốt đẹp cho người mệnh Mộc. Cần chú ý rằng người mệnh Mộc khắc với màu trắng bởi trắng thuộc Kim. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng gam màu này cho ngôi nhà và các đồ dùng trong gia đình.

Lựa chọn hướng nhà người mệnh Mộc

 • Người mệnh Mộc phù hợp nhất với các hướng nhà như hướng Đông, Nam và Đông Nam. Bởi việc lựa chọn hướng này theo phong thủy thì những hướng này sẽ giúp người mệnh Mộc luôn an yên, tự tại, vui vẻ trong chính ngôi nhà của mình.
 • Cũng cần chú ý khi kê giường cho phòng ngủ của người mệnh Mộc, bạn nên chọn giường quay về hướng Bắc vì hướng này đại diện cho Thủy, Thủy sinh Mộc sẽ rất tốt cho gia chủ.
 • Bên cạnh đó, việc lựa chọn những gam màu xanh nhạt cũng có thể mang đến không gian nghỉ ngơi thư giãn, dễ chịu.

Lựa chọn chất liệu trong thiết kế nội thất

 • Nên chọn các loại chất liệu thuộc Mộc như đồ gỗ, đồ tre, mây, giấy, vải, đồ da… để có thể lựa chọn được những loại nội thất phù hợp nhất.
 • Những đồ trang trí, làm đẹp sẽ là những đồ phù hợp với người mệnh Mộc như cây cảnh, hoa lá, những vật dụng như tranh ảnh, giấy dán tường với họa tiết thiên nhiên, cây cỏ, có đường nét uốn lượn… mang đến vẻ đẹp bình yên, giản dị, thân thiện cho ngôi nhà của người mệnh Mộc.
 • Những vật dụng, đồ dùng được làm từ chất liệu thuộc Mộc cũng có thể mang đến cảm giác ấm cúng, vui vẻ, gần gũi cho không gian.

Trên đây là một số lưu ý về việc lựa chọn và bố trí nội thất cho người mệnh Mộc mà công ty CP Hợp tác Thế hệ mới (cung cấp các loại vách vệ sinh chịu nước) giới thiệu đến với người dùng. Hy vọng, những thông tin này đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích mới về bố trí nội thất.