Tham khảo kinh nghiệm thiết kế nhà cho người mệnh Thủy

tham-khao-kinh-nghiem-thiet-ke-nha-cho-nguoi-menh-thuy

Ngũ hành là một trong những khoa học phong thủy quan trọng tác động trực tiếp đến cuộc sống con người. Ngũ hành quy định tính cách, vận mệnh, tương sinh tương khắc. Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy thì khi thiết kế nhà cần chú ý đến những yếu tố cơ bản sau:

tham-khao-kinh-nghiem-thiet-ke-nha-cho-nguoi-menh-thuy

Chọn được hướng nhà ở phù hợp với người mệnh Thủy

  • Hướng để xây nhà phù hợp của người mệnh Thủy là hướng Bắc. Bên cạnh đó các hướng Đông Nam, Nam cũng là những hướng tốt cho người mệnh Thủy. Không chỉ hướng nhà ở mà hướng các phòng, hướng nhà bếp cũng cần chú ý đến các yếu tố trên.
  • Nếu bài trí phong thủy không tốt, bài trí phong thủy nhầm thì nên hóa giải bằng các đồ thờ cúng bằng nước phù hợp để tăng tính Thủy trong thiết kế, hóa giải những điều không tốt.
  • Bên cạnh đó người mệnh Thủy cần chú ý khi bài trí nhà nếu không cẩn thận sẽ làm quá tay, đưa thủy khí trở nên quá dồi dào, át hết hỏa khí, mộc khí ở những cung thuộc hành Hỏa, hành Mộc, trôi hết may mắn, tài lộc trong nhà. Gây ra những điều không may mắn cho gia đình.

Chọn màu sắc trang trí phù hợp cho người mệnh Thủy

tham-khao-kinh-nghiem-thiet-ke-nha-cho-nguoi-menh-thuy

  • Theo ngũ hành, những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất.
    Lựa chọn màu sắc chủ đạo của mệnh Thủy là các tông màu xanh, đen còn màu sắc của hành Kim là trắng, ánh kim và không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.
  • Khi sơn tường nhà, dùng rèm cửa, bố trí các vật dụng trong nhà cho người mệnh Thủy nên chú ý đến màu sắc phù hợp. Ngay cả việc chọn vách ngăn di động, phụ kiện vách vệ sinh cũng vậy, chọn các loại màu xanh, sáng.. Màu xanh không những là màu tự nhiên tạo cảm giác thoải mái cho con người mà còn mang lại may mắn cho người mệnh Thủy.
  • Màu đen theo phong thủy cũng thuộc hành Thủy, thể hiện sự huyền bí, đại diện cho năng lượng kỳ ảo, tinh tế. Màu đen mang lại vẻ đẹp sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ. Nên sử dụng trong 1 số đồ nội thất, hoa văn trang trí.

Các chất liệu đồ vật phù hợp với gia chủ mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy thì các chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp để sử dụng. Hình dáng của đồ vật nên là hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy. Trong nhà bố trí phong thủy nên chú ý luôn có cây xanh, treo chuông gió bằng kim loại hoặc các bức tượng bằng đồng, bằng gỗ phù hợp nhất.

Sử dụng các đồ dùng kích hoạt Thủy khí cho các gia đình khác như phong thủy luân, gương, bể cá, trần nhà lượn sóng, vách ngăn pha lê… đều có thể bài trí ở nhà của người mệnh Thủy.

Chọn vật dụng và cây cho người mệnh thủy

Người mệnh Thủy tốt nhất nên đặt bể cá trong nhà, trồng các loại cây thủy sinh và bố trí một bồn tắm lớn, bởi chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước. Bên cạnh đó, nên hạn chế sử dụng các chất liệu đá, gốm trong nhà ở. Các vật liệu bằng kính, thủy tinh, pha lê cũng rất phù hợp với người mệnh Thủy.

Trên đây là một số lưu ý về việc lựa chọn đồ dùng, màu sắc cho thiết kế nội thất gia chủ mệnh Hỏa. Để đảm bảo được có được những may mắn, tránh những yếu tố phong thủy xấu, hãy quan tâm đến những điều mà chúng tôi chia sẻ phía trên. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi về vách ngăn vệ sinh hpl để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.