5 Điều tuyệt đối cần tránh khi xây dựng văn phòng

5-dieu-tuyet-doi-can-tranh-khi-xay-dung-van-phong

Một văn phòng hợp phong thủy là văn phòng xây dựng dựa theo các nguyên tắc nhất định. Văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp công việc làm ăn, kinh doanh của công ty tốt hơn. Vì thế, bạn cần phải tránh 5 yếu tố sau:

5-dieu-tuyet-doi-can-tranh-khi-xay-dung-van-phong

Phòng lãnh đạo không được nứt, dột tường

Phòng lãnh đạo nứt tường hoặc dột tường là một điều kiêng kỵ cần tránh. Việc này sẽ khiến cho việc làm ăn gặp trở ngại, khi làm ăn sẽ vướng mắc phải những điều không tốt. Việc làm ăn sụt giảm, vào rồi lại ra. Vì thế, cần thường xuyên kiểm tra tường và các khu làm việc. Khi thấy tường nứt, dột cần khắc phục ngay để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Từ cửa chính nhìn vào không được tối

Từ cửa chính nhìn vào cần tránh tối tăm. Việc tối tăm sẽ ảnh hưởng đến luồng khí tốt ra vào văn phòng. Cần lưu ý, không đặt chậu hoa giả ở trước cửa ra vào. Bố trí không gian từ cửa chính nhìn vào sáng sủa, có ánh sáng tự nhiên sẽ tốt, nếu không cần kiểm tra hệ thống đèn để lắp đặt phù hợp.

 

Các đồ nội thất trong công ty tránh sự tương phản về màu sắc

Việc hài hòa màu sắc của các đồ nội thất trong công ty sẽ khiến công việc làm ăn, kinh doanh đều đặn, hài hòa và hợp lý hơn. Khi chọn màu sắc bạn nên chọn theo tông màu, theo lĩnh vực kinh doanh của văn phòng. Lựa chọn đồ nội thất có kích thước tương xứng với nhau và tương xứng với diện tích văn phòng để tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc.

Các đồ vật trong công ty cần tránh hoen gỉ

Nên loại bỏ ngay các đồ vật hư hỏng, hoen gỉ, để lâu ngày ra khỏi không gian làm việc của bạn để tránh gặp phải những điều không tốt. Các đồ vật như lọ hoa, cốc chén cần chú ý không được sứt mẻ để không tạo sự thất thoát cho công ty. Thay vào đó bạn nên chọn các đồ dùng khác thay thế.

Phải có sự ngăn cách giữa các không gian làm việc:

Sự ngăn cách giữa các không gian làm việc tạo cho nhân viên cảm giác thoải mái và tập trung khi làm việc. Hơn nữa việc ngăn cách các không gian giúp phân chia mục đích các khu làm việc một cách tốt hơn. Nên lựa chọn các loại vách ngăn như vách ngăn văn phòng bằng gỗ, nỉ hoặc kính để phù hợp với văn phòng của bạn.

Trên đây là một số điều cần tránh khi xây dựng văn phòng để công việc làm ăn của văn phòng không gặp các trở ngại, giúp việc kinh doanh phát triển hơn. Khi lựa chọn vách ngăn, hãy chọn các đơn vị thi công uy tín như công ty cổ phần hợp tác thế hệ mới (cung cấp vách ngăn vệ sinh chịu nước) để đảm bảo chất lượng vật liệu tốt nhất.